Van cổng ty chìm là gì? Ưu và nhược điểm van cổng ty chìm

Hiện nay, các van cổng, van ty chìm, còn được gọi là van ty chìm, được sử dụng phổ biến hơn van ty cổng. 

Vậy van cổng ty chìm là gì? Ưu và nhược điểm van cổng ty chìm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chuyên mục tin tức của Van TVT kỹ này nhé!

Van cổng ty chìm là gì?

Van cổng ty chìm là gì?
Van cổng ty chìm là gì?

Van cổng ty chìm (Tên tiếng Anh của van là Non rising stem gate valve) là van cổng nhưng thân van không cố định vào đĩa van, khi trục van tự quay thì chuyển động quay của van thông qua ren nối giữa đĩa van và thân van làm cho đĩa van chuyển động lên và xuống. . Giống như van cổng nói chung, van  chủ yếu được sử dụng để đóng mở dòng chất lỏng, nó ít được sử dụng cho mục đích điều tiết. 

Ưu và nhược điểm van cổng ty chìm

Van cổng được sử dụng rộng rãi vì nó có nhiều đặc điểm ưu việt hơn so với các loại van khác. Vậy nói có những ưu khuyết điểm gì mà được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để áp dụng vào hệ thống của họ cùng chúng ta tìm hiểu nhá.

Ưu điểm van cổng ty chìm

Ưu điểm van cổng ty chìm
Ưu điểm van cổng ty chìm

Ưu điểm chung của van cổng: Thiết kế đơn giản, tuổi thọ cao, không bị mất dòng khi chảy qua ống nối, vận hành đơn giản. 

Trục van được đặt chìm trong thân van: điều này giúp tiết kiệm không gian khi lắp đặt van và khi vận hành, chiều dài ngắn của thân van giúp tiết kiệm vật liệu thân đồng thời giảm chi phí.

Trục van nằm trong thân van: Giúp thân van không bị mưa nắng ăn mòn khi van 

 được lắp đặt tự nhiên hoặc trong điều kiện môi trường có nguy cơ bị ăn mòn. 

Kích thước van đa dạng: Thân van nằm trong thân van nên van được chế tạo với  kích thước lớn, do chiều dài của thân van tương xứng về kích thước van.

Nhược điểm van cổng ty chìm

Nhược điểm van cổng ty chìm
Nhược điểm van cổng ty chìm

Nhược điểm chung của Van cổng: Khuyến nghị của nhà sản xuất về kiểm soát dòng chảy không được khuyến nghị. 

Trục van chìm phía bên trong: Có thể tránh được sự ăn mòn do ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, nhưng chất lỏng bên trong có thành phần axit hoặc cơ bản sẽ tiếp tục ăn mòn thân van.

Tình trạng van thay đổi không di chuyển khi đóng  mở: Do thân van nằm bên trong thân van nên nó không di chuyển lên xuống như van. Van nổi và do đó không thể nhìn thấy được trạng thái đóng mở của van mà không quay tay quay điều khiển, hoặc không có thêm thiết bị hiển thị trạng thái đóng mở của van. 

Ứng dụng của Van cổng ty chìm là gì? 

Ứng dụng của Van cổng ty chìm là gì? 
Ứng dụng của Van cổng ty chìm là gì?

Trên thực tế, Van cổng ty chìm được dự trữ với số lượng lớn và được lắp đặt để sử dụng cho nhiều hệ thống khác nhau. Đặc biệt, chúng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và hệ thống liên quan đến nước và dầu mỏ. Chọn thanh trượt theo yêu cầu kỹ thuật để đạt hiệu quả tối đa.

Van cổng ty chìm được ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước, dung dịch, hóa chất sử dụng rộng rãi trong  hệ thống cấp thoát nước ở các thành phố,  khu dân cư,  hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm,  khu công nghiệp,  hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thủy điện, cấp thoát nước và thoát nước trong nông nghiệp, … 

Như vậy qua bài viết này,  Van TVT đã giải thích van cổng ty chìm là gì? Ưu và nhược điểm van cổng ty chìm. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm van bi đồng ren ITAP, van điện từ UNID. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *