Cảm biến đo mực nước lò hơi, nồi hơi | Cách chọn cảm biến đo mức nước lò hơi

Trên thị trường hiện tại có  nhiều loại cảm biến đo mức chất lỏng được sử dụng phổ biến, chẳng hạn như: Cảm biến đo mức radar, cảm biến đo mức  siêu âm, cảm biến đo mức  chênh lệch áp suất,… Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Các thuộc tính cũng như lĩnh vực ứng dụng cụ thể. 

Tùy theo nhu cầu và mức độ yêu cầu thực hiện đơn hàng mà chúng tôi lựa chọn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể cho các nhà máy, xí nghiệp. Một điều nữa là các khu sản xuất, chế xuất được trang bị nồi hơi. Hầu hết các cảm biến trên không hoạt động thực sự  tốt trong môi trường này,  vì vậy tôi muốn giới thiệu chúng với các bạn trong bài viết này. Họ có một loạt các  cảm biến  mức lò hơi được sử dụng trong các ứng dụng lò hơi ngày nay. Vì vậy, hãy cùng Van TVT tìm hiểu thêm về cảm biến đo mực nước lò hơi, nồi hơi | Cách chọn cảm biến đo mức nước lò hơi nhé. 

Cảm biến đo mức nước lò hơi, nồi hơi là gì ?

Cảm biến đo mức nước lò hơi, nồi hơi là gì ?
Cảm biến đo mức nước lò hơi, nồi hơi là gì ?

Trên thực tế cảm biến mực nước của lò hơi đo mực nước nóng ở từng lớp với nhiệt độ khác nhau tùy thuộc vào bếp, ví dụ. 80°C, 100°C, 120°C, 150°C, 200°C … liên tục rồi báo tràn để báo mức thấp trong bồn chứa nó được lưu trữ thông qua một màn hình có chức năng điều khiển. Hoặc đo trực tiếp mực nước nông và đầy để điều khiển máy bơm mà không cần đo liên tục. Các giải pháp đo mực nước  trong công nghiệp rất đa dạng. Thông thường  chúng tôi chỉ sử dụng cảm biến để phát hiện mức trong bể chứa, nhưng trong ngành công nghiệp cần biết mực nước chính xác  và theo dõi  sự thay đổi của mực nước. 

Cảm biến đo mức nước lò hơi, nồi hơi
Cảm biến đo mức nước lò hơi, nồi hơi

Đặc biệt với nồi hơi, yếu tố quyết định mực nước còn hay cạn là rất quan trọng. Do đó, cần phải có cảm biến theo dõi mực nước và đưa ra tín hiệu đóng van khi nước đầy hoặc cạn. Cảm biến đo Mức nước lò hơi là  cảm biến đo liên tục với tín hiệu đầu ra là 4-20mA, do đó tín hiệu đầu ra của nó phù hợp để bật và tắt van tuyến tính. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng là nhiệt độ của cảm biến. Lò hơi thông thường có nhiệt độ rất cao vài trăm độ. Do đó, hãy chọn loại cảm biến có thể chịu được nhiệt độ không hề dễ dàng. 

Cảm biến đo mực nước lò hơi, nồi hơi được sử dụng ở đâu? 

Sử dụng trong lò hơi, nồi hơi, lò đốt: 

Sử dụng trong  lò hơi, nồi hơi, lò đốt: 
Sử dụng trong  lò hơi, nồi hơi, lò đốt:

Trong các nhà máy, công ty khi trang bị nồi hơi thì việc châm thêm nước là rất cần thiết. Do trong quá trình làm việc, nước bay hơi làm mất nước trong lò. Chính vì vậy chúng ta cần có cảm biến đo mức của lò hơi để biết chính xác mức nước cần nạp vào cũng như thời điểm nước đã cạn để giao hàng kịp thời. 

Hơn nữa, trong các ứng dụng như lò đốt hoặc lò sấy hạt nhựa, chúng ta cần đo mức độ của vật liệu trong môi trường có nhiệt độ rất cao vài trăm độ C. Các cảm biến đo mức như sóng siêu âm, thủy tĩnh và sóng radar hiện nay được sử dụng rộng rãi nhưng không thể sử dụng trong môi trường  nhiệt độ cao như các loại đã nêu trên. Vì các dòng cảm biến trên chỉ có nhiệt độ hoạt động ≤ 85 °C và áp suất tối đa chỉ 1 bar. Do đó, cảm biến sử dụng trong lò hơi phải  chịu được nhiệt độ cao và đủ mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng cảm biến mức điện dung và radar hình que. 

Sử dụng trong các ứng dụng đo mực nước 

Sử dụng trong các ứng dụng đo mực nước 
Sử dụng trong các ứng dụng đo mực nước

Chúng ta cũng có thể sử dụng loại thiết bị này để đo mực nước trong công nghiệp. Thông thường với bồn chứa chúng ta chỉ sử dụng cảm biến  báo đầy hay đầy. Tuy nhiên, trong công nghiệp, cần biết chính xác có bao nhiêu nước và theo dõi sự thay đổi của mực nước trong quá trình làm việc. 

Do đó, cần phải có một cảm biến theo dõi mực nước và đưa ra tín hiệu đóng van khi nước đầy hoặc cạn. Loại cảm biến này cũng có thể được sử dụng để đo mức chất lỏng khác như: dầu, nước thải, nhiên liệu, xăng, axit, hóa chất, dầu cháy,… Chất rắn ở dạng mùn, hồ, keo,… 

Như vậy qua bài viết trong chuyên mục tin tức đã chia sẻ các thông tin về cảm biến đo mực nước lò hơi, nồi hơi | Cách chọn cảm biến đo mức nước lò hơi. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm van bi đồng ren ITAP, van điện từ UNID. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.