Thủ tục nhập khẩu van công nghiệp năm 2022

Bạn muốn nhập khẩu phụ kiện công nghiệp về kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang tìm đơn vị logistic uy tín để nhập van công nghiệp về Việt Nam? Bạn chỉ đang thắc mắc về thuế nhập khẩu van công nghiệp bao nhiêu? Thuế bán hàng nhập khẩu ưu đãi đối với van công nghiệp Pháp lệnh quản lý van công nghiệp của Nhà nước?

Hiểu được nỗi lo lắng và thắc mắc của bạn khi làm Thủ tục nhập khẩu van công nghiệp năm 2022 Van TVT sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan đến nhập khẩu van công nghiệp. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Mã HS của Van công nghiệp

Mã HS của Van công nghiệp
Mã HS của Van công nghiệp

Để thiết lập đúng chính sách và thủ tục nhập khẩu, trước tiên cần xác định mã  HS của nhóm Van điều khiển, van công nghiệp có HS thuộc Chương 84, Lò phản ứng hạt nhân, Nồi hơi, Máy móc và Thiết bị cơ khí; các bộ phận của chúng.

 • 8481 Vòi, van và các loại tương tự dùng cho đường ống, vỏ nồi hơi, bồn chứa hoặc các bộ phận tương tự, kể cả van giảm áp công nghiệp và bộ điều nhiệt.
 • 84811019 – – – Loại khác 
 • 84812090 – – Loại khác
 • 84813090 – – Loại khác

84814090 – – Loại khác 

Việc xác định chi tiết mã HS của lô hàng phải căn cứ vào chủng loại, thành phần … của hàng hóa thực tế nhập khẩu.Căn cứ theo quy định hiện hành, căn cứ áp mã HS đối với hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, căn cứ vào danh mục, tài liệu kỹ thuật (nếu có) và / hoặc đi kiểm tra hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế  hải quan và kết quả kiểm tra hải quan đã xác định  cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Thủ tục nhập khẩu van công nghiệp

Nhập khẩu van công nghiệp cần xin giấy phép nào? 

Van công nghiệp chịu sự quản lý chuyên ngành của Sở Giao thông vận tải nên khi nhập khẩu van công nghiệp phải xác nhận hoặc công bố phù hợp tiêu chuẩn sau khi thông quan và trước khi đưa ra thị trường.

Thủ tục hải quan nhập khẩu van công nghiệp 

Thủ tục hải quan nhập khẩu van công nghiệp 
Thủ tục hải quan nhập khẩu van công nghiệp

Nhập khẩu van công nghiệp cần những giấy tờ gì? Cách thức tiến hành khi nhập khẩu phụ kiện công nghiệp.

 • Hồ sơ hải quan nhập khẩu nước Phụ kiện công nghiệp: 
 • hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) 
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin – nếu nhà nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt) 

Các văn bản pháp luật hiện hành về thủ tục hải quan, các chứng từ cần xuất trình khi làm thủ tục hải quan.

Nhãn mác của van công nghiệp 

Nhãn mác của van công nghiệp 
Nhãn mác của van công nghiệp

Hàng hóa nhập khẩu từ nhập khẩu phải được ghi nhãn đầy đủ các thông tin sau theo quy định hiện hành. Nội dung tối thiểu cần phải có trong nhãn mác bao gồm: tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của nhà sản xuất; xuất xứ của hàng hóa; Mẫu mã, mã hàng hóa (nếu có) 

Nhãn hàng hóa phải có các nội dung sau:

 • Mô tả hàng hóa; 
 • Tên và địa chỉ của tổ chức hoặc người chịu trách nhiệm về hàng hóa; 
 • Xuất xứ của hàng hóa; 
 • Các nội dung khác tùy theo loại hàng hóa 

Nếu bạn mới bắt đầu nhập hàng thì bài viết / video hướng dẫn nhập hàng cho người mới bắt đầu của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và một số lời khuyên chung về toàn bộ quy trình nhập hàng.

Các loại thuế cần nộp khi nhập khẩu van công nghiệp

Thuế nhập khẩu đối với van công nghiệp Khi nhập khẩu van công nghiệp về Việt Nam, nhà nhập khẩu phải nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT). 

 • Thuế VAT đối với  van công nghiệp là 10%.
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với van công nghiệp là 5%

Trường hợp van công nghiệp  nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể  được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện của hiệp định. Bạn phải biết nội dung này để tận dụng các lợi ích hợp pháp về giảm thuế. Hiện nay, Việt Nam đã ký kết các hiệp định thương mại tự do với hơn 50 quốc gia nên hàng hóa nhập khẩu có khả năng bị đánh thuế. 

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu

Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu
Chi phí vận chuyển và thời gian nhập khẩu

Để ước tính giá cả đầu vào để đưa ra quyết định kinh doanh, liệu có cần tìm đơn vị hỗ trợ báo giá để ước tính chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng hay không? Tùy thuộc vào yêu cầu của kế hoạch giao hàng, chi phí vận chuyển và loại hàng mà luôn có những phương án vận chuyển tối ưu khác nhau. Hàng hóa có thể được vận chuyển nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, chuyển phát nhanh…

Trong chuyên mục tin tức Van TVT đã giải đáp cho bạn về “Thủ tục nhập khẩu van công nghiệp năm 2022”. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về các thủ tục khi nhập khẩu để từ đó có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về van công nghiệp xin hãy liên hệ Van TVT  ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.