Thông số tiêu chuẩn mặt bích thép

Các thông số kỹ thuật là điểm cần quan tâm khi làm việc liên quan đến mặt bích thép.  Những tiêu chuẩn thường gặp như: JIS, BS, PN…

Mặt bích là phụ kiện giúp kết nối các loại van, đường ống hoặc ống bơm lại với nhau bằng cách bu lông trên thân. Vậy thông số tiêu chuẩn mặt bích thép như thế nào? Hãy cùng  Van TVT tìm hiểu thông số tiêu chuẩn của mặt bích thép trong bài viết dưới đây nhé!

4 tiêu chuẩn mặt bích được áp dụng 

  • Tiêu chuẩn ANSI đây là tiêu chuẩn của Mỹ có tên đầy đủ là American National Standards Institute. Tiêu chuẩn này ra đời  vào ngày 19-101918 với mục đích quản trị và điều phối  sự tiêu chuẩn hóa  một cách tự giác và hợp thức hóa các hệ thống quy ước. Không chỉ có tiêu chuẩn về mặt bích ANSI còn có hàng nghìn quay tắc và hướng dẫn hoạt động kinh doanh. Nó có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vực trong đó có: lĩnh vực thiết bị âm thanh, thiết bị xây dựng,sản phẩm bơ sữa, chăn nuôi,… 
  • Tiêu chuẩn BS đây là tiêu chuẩn của Anh có tên đầy đủ là British Standards Institute lập ra vào cuối thế kỉ 19. BS sở hữu hơn 1500 tiêu chuẩn trong đó quy chuẩn của mặt bích thép và bao trùm nhiều chủ đề khác: xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử và vật liệu và hóa chất,…
  • Tiêu chuẩn DIN đây là tiêu chuẩn của Đức có tên đầy đủ là Deutsches Institut Normung.Tiêu chuẩn này được lập ra nhằm mục đích hiện đại hóa hệ thống công nghiệp. Tối thiểu 5 năm thì tiêu chuẩn này được đánh giá , cập nhật, cải tiến cho phù hợp một lần. Nếu có tiêu chuẩn nào không còn phù hợp với tình trạng công nghệ hiện đại thì sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp hoặc loại bỏ ra khỏi bộ tiêu chuẩn.
  • Tiêu chuẩn JIS đây là tiêu chuẩn của Nhật Bản có tên đầy đủ là Japan Institute  Standards. bộ tiêu chuẩn được thiết lập bởi ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và ban hành thông qua Liên đoàn Tiêu chuẩn Nhật Bản. Bộ tiêu chuẩn được kèm hướng dẫn cụ thể và được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản.

Mỗi một tiêu chuẩn khác nhau sẽ cho ra một loại mặt bích có kích thước và độ dày số lỗ và kích thước bu lông khác nhau.

Mặt bích thép tiêu chuẩn BS 4504

Mặt bích thép tiêu chuẩn BS 4504 PN10 có thông số như sau:

Mặt bích thép tiêu chuẩn BS 4504 pn10

Mặt bích thép tiêu chuẩn BS 4504 PN16 có thông số như sau:

Mặt bích thép tiêu chuẩn BS 4504 pn16

Mặt bích thép tiêu chuẩn JIS 10k

Mặt bích thép tiêu chuẩn JIS 10k có thông số như sau:

Mặt bích thép tiêu chuẩn JIS 10k

Mặt bích thép tiêu chuẩn DIN

Mặt bích thép tiêu chuẩn DIN PN10 có thông số như sau:

Mặt bích thép tiêu chuẩn DIN PN10

Mặt bích thép tiêu chuẩn DIN PN16 có thông số như sau:

Mặt bích thép tiêu chuẩn DIN PN16

Mặt bích thép inox

Mặt bích thép inox được làm từ thép không gỉ có khả năng chịu mài mòn, áp lực cao bằng việc giảm hàm lượng carbon có trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr). tiếp tục cải tiến này bằng việc cho thêm nguyên tố  niken vào  thép để tăng khả năng chống ăn mòn axit và làm mềm hơn  dễ sản xuất. 

Mặt bích thép inox có thông số như sau:

  • Mặt Bích Inox 201/304/316
  • Đường kính:  DN10 – DN2000
  • Mác thép: 201, 304, 304L, 316, 316L…

Mặt bích inox

Trên đây Van TVT đã nêu ra thông số tiêu chuẩn của mặt bích thép hy vọng rằng bài viết thật sự hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc nào có thể liên hệ Van TVT để được tư vấn, giải đáp cho bạn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết: “Mặt bích thép là gì? Có những loại mặt bích nào?” để có thể nắm rõ hơn nhé!

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *