Thiết bị chữa cháy cần có tại các căn hộ chung cư

Phòng cháy chữa cháy tại chung cư là vấn đề được chủ đầu tư và các cư dân tại nơi họ đang sinh sống đặc biệt quan tâm. Vậy thiết bị chữa cháy cần có tại các căn hộ chung cư gồm những gì? 

Do thiết kế đặc thù của công trình, các cư dân tại đây cần phải chuẩn bị những thiết bị chữa cháy để dập tắt ngọn lửa kịp thời, tránh cháy lan ra những khu vực xung quanh. Hãy xem những thiết bị đó là gì qua bài viết của Van TVT bên dưới nhé.

Vì sao cần trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy

Vì sao cần trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy
Vì sao cần trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy

Không chỉ những căn hộ chung cư mà những nơi khác có nguy cơ xảy ra cháy nổ như nhà ở, công ty, nhà xưởng cũng cần trang bị những vật dụng chữa cháy để dập tắt đám cháy kịp thời. Việc trang bị những thiết bị PCCC là điều vô cùng quan trọng giúp bảo vệ tính mạng cũng như tài sản cho con người.

Trong những năm qua, có hàng chục vụ hỏa hoạn xảy ra mang đến những tổn thất vô cùng to lớn về con người và tài sản. Một trọng những nguyên nhân đó chính là các nơi đó không trang bị những vật dụng, thiết bị để dập tắt đám cháy tại chỗ kịp thời. Vì thế để đảm bảo an toàn cho chúng ta, hãy trang bị cho nơi mình ở và làm việc hệ thống PCCC bạn nhé.

Thiết bị PCCC cần có tại chung cư

Bình chữa cháy

Bình chữa cháy
Bình chữa cháy

Bình chữa cháy là vật dụng dùng để dập tắt đám cháy tại chỗ vô cùng hiệu quả nên được sử dụng tại những căn hộ chung cư. Bình chữa cháy sử dụng nước, bột hóa chất khô, bọt, carbon dioxide hoặc các chất khác. Bình chữa cháy là phương pháp hữu hiệu được sử dụng khi cơ sở chưa trang bị được hệ thống PCCC tại các căn hộ chung cư.

Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc
Mặt nạ phòng độc

Thông thường trước khi bị đám cháy tấn công thì chúng ta đã bị chết ngạt do hít phải những khí độc phát ra từ đám cháy rồi. Mặt nạ phòng độc là vật dụng dùng để giúp chúng ta thoát hiểm, đi qua những khói độc, giúp bảo vệ hệ hô hấp, ngăn ngừa tình trạng nhiễm khói, khí độc gây suy giảm hô hấp, hôn mê,… Nhờ đó sẽ giúp bạn tỉnh táo tìm lối thoát hiểm hoặc đủ thời gian chờ cứu hộ.

Thang dây thoát hiểm

Thang dây thoát hiểm
Thang dây thoát hiểm

Nếu trường hợp bạn ở nhà cao tầng bị đám cháy chặn lối thoát thì sẽ ra sao, lúc này thang dây thoát hiểm chính là vật dụng cần thiết nhất giúp bạn thoát ra bên ngoài. Thang dây thoát hiểm được thiết kế chắc chắn, gọn nhẹ, giúp bạn di chuyển xuống một cách dễ dàng.

Hệ thống báo cháy, báo khói

Hệ thống báo cháy, báo khói
Hệ thống báo cháy, báo khói

Nhằm phát hiện ngọn lửa kịp thời trước khi chúng cháy bùng lên thì hệ thống báo cháy và báo khói là thiết bị rất cần thiết đối với những căn hộ chung cư. Hệ thống này được trang bị các bo mạch nhằm phát hiện ra nhiệt độ, khói, khí gas để phát chuông cảnh báo và kết hợp hệ thống đầu phun nước dập tắt đám cháy kịp thời.

Trên đây là những thiết bị PCCC cần có tại các căn hộ chung cư mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Tại Van TVT chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị trên với mức giả vô cùng cạnh tranh, đảm bảo chất lượng, có tem kiểm định của các cơ quan thẩm quyền rõ ràng. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Van TVT qua thông tin bên dưới nhé.

Công ty TNHH Thương mại TVT Việt Nam

  • Địa chỉ: 212/1 Đường Hồng Lạc, Phường 11, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • VPDD: 117 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0977863895–0938800790
  • Email: tvtvnvalves@gmail.comsales@tvtvietnam.com
  • Website: https://vantvt.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *