Gioăng không amiang là gì? Các loại Gioăng không amiang

Gioăng không amiang là gì? Bạn đã biết chưa? Gioăng không amiang được cấu tạo bởi những sợi không amiang. Như vậy, Gioăng không amiang có những loại nào?

Hôm nay, hãy cùng với VAN TVT đi tìm hiểu về Gioăng không amiang trong bài viết sau đây bạn nhé!

Gioăng không amiang là gì?

Gioăng không amiang là gì?
Gioăng không amiang là gì?

Gioăng không amiang có tên gọi tiếng anh là Non asbestos gasket hay còn được gọi là ron không amiang

Nó là các loại vòng đệm, miếng đệm có công dụng là làm kín. 

Chúng được cấu tạo từ các sợi không amiang (các sợi thuỷ tinh, sợi aramid, Cellulose, vô cơ, sợi carbon, sợi tổng hợp,…) và là cao su chịu dầu NBR, EPDM,… 

Các loại vật liệu này thường sẽ giúp cho gioăng gia tăng được khả năng chịu được nhiệt và áp suất khi thiếu đi amiang.

Ứng dụng của ron không amiang

Ứng dụng của ron không amiang
Ứng dụng của ron không amiang

Với khả năng chịu được nhiệt độ cao, chịu được nén tốt, kháng được hơi nước, dầu, khí, chịu được sự ăn mòn bởi các loại hoá chất nói chung. 

Ron không amiang được để để có thể làm kín các khớp nối mặt bích ở trên đường ống dẫn và ngăn chặn được sự rò rỉ bị thiết bị vận hành.

Chính vì điều đó cho nên gioăng không amiang là một thành phần thiết yếu và không thể nào thiếu trong ngành công nghiệp như là dầu khí, đóng tàu, hàng hải, hệ thống lò hơi, chế biến thực phẩm,…

Các loại Gioăng không amiang

Các loại Gioăng không amiang
Các loại Gioăng không amiang

Sau đây là một số loại Gioăng không amiang gồm có:

  • Gioăng không amiang Klinger C – 4400, Valqua 6500, TOMBO 1995, TEADIT NA 1005, Graphite gia cố inox,…

Sự khác biệt giữa gioăng không amiang và gioăng amiang

Sự khác nhau
Sự khác nhau

Gioăng không amiang 

  • Được làm từ những sợi không chứa amiang như là sợi aramid, sợi khoáng, sợi hữu cơ và cao su NBR giúp gioăng có tính dẻo dai.
  • Các vật liệu khác như PTFE, graphite,… đều được thêm vào để có thể đảm bảo được khả năng làm kín của gioăng không bị ảnh hưởng khi không có amiang.
  • Gioăng không amiang thì sẽ có khả năng chống thấm nước, dầu rất là tốt và có giá thành cao.

Gioăng amiang

  • Được làm chủ yếu từ sợi amiang mỏng và dài, chịu được nhiệt độ cao và dài, cứng cáp.
  • Gioăng amiang thường có giá thành rẻ hơn so với loại gioăng không amiang. Và ít được sử dụng bởi vì hiện nay nó có chứa nhiều kim loại độc hại.

Vì sao gioăng không amiang lại được ưa chuộng hiện nay?

Vì sao gioăng không amiang lại được ưa chuộng
Vì sao gioăng không amiang lại được ưa chuộng

Gioăng amiang là loại gioăng được ứng dụng rộng rãi ở trong các ngành công nghiệp trước đây. Nhưng mà, khi tiếp xúc trực tiếp với gioăng người lao động thì sẽ vô tình hít phải những sợi amiang siêu nhỏ ở trong thành phần cấu tạo.

Một thời gian lâu dần thì hợp chất này tích tụ lại bên trong, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Có thể dẫn đến ung thư phổi vào 20 – 30 năm sau này.

Mối nguy hiểm của gioăng amiang sau khi được nhận thức thì cộng đồng cùng với sự xác nhận của các cơ quan quản lý và tạo động lực thôi thúc các nhà sản xuất gioăng và tìm ra các giải pháp thay thế.

Nó chính là lý do khiến cho ron không amiang, gioăng không amiang ra đời và trở thành một loại gioăng được sử dụng phổ biến rộng rãi trong công nghiệp hiện nay.

Chuyên mục Tin tức – Van TVT hy vọng rằng qua bài viết “Gioăng không amiang là gì? Các loại Gioăng không amiang” bạn đọc sẽ có thêm kiến thức mới và những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm về đồng hồ công tắc, van an toàn nếu như có nhu cầu. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nếu như bạn có điều gì thắc mắc nhé!

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.