Có nên dùng thiết bị PCCC thông minh trong gia đình

Vấn đề đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy là ở mọi nơi chứ không riêng gì những công ty hay nhà cao tầng. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra đó chính là “Có nên dùng thiết bị PCCC thông minh trong gia đình” hay không?

Thiết bị PCCC thông minh là như thế nào? Tại sao cần cần phải sử dụng thiết bị PCCC? Và những gia đình nào mới cần nên sử dụng thiết bị PCCC thông minh? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần sử dụng thiết bị PCCC

Hằng năm có đến hàng nghìn vụ hỏa hoạn lớn nhỏ xảy ra trên khắp cả nước, cướp đi nhiều tài sản và tính mạng con người. Nhất là vào những tháng mùa hè, khí hậu Việt Nam nóng bức, nhiệt độ tăng cao khiến cho tình trạng cháy nổ diễn ra dễ dàng hơn. Nguyên nhân một phần cũng do những nơi như công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất không trang bị các trang thiết PCCC để dập tắt đám lửa kịp thời.

Tại sao cần sử dụng thiết bị PCCC
Tại sao cần sử dụng thiết bị PCCC

Chính vì vậy, nhằm bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của mình, việc lắp đặt các thiết bị cảnh báo cháy thông minh, hệ thống phòng cháy chữa cháy vô cùng cần thiết. Chúng ta không nên chủ quan, lơ là việc này. Bởi nó có thể quyết định vận mệnh của chính bạn khi đám cháy xảy ra. 

Thiết bị PCCC thông minh là gì?

Thiết bị PCCC thông minh là gì?
Thiết bị PCCC thông minh là gì?

Với công nghệ ngày càng phát triển con người có thể chế tạo ra những thiết bị có thể phát hiện và ngăn chặn đám cháy kịp thời. Thiết bị pccc thông minh là hệ thống tự động phát hiện và thông báo có cháy tại khu vực được lắp đặt giúp bạn ngăn chặn đám cháy kịp thời.

Thiết bị PCCC thông minh sẽ hoạt động liên tục trong 24 giờ và phát hiện các dấu hiệu cháy như nhiệt độ trong khu vực tăng cao đột ngột, có khói, lửa, khí gas… và thông báo nhằm giúp bạn và những người thân trong gia đình cảnh giác và ngăn chặn sự cố hỏa hoạn.

Thiết bị PCCC thông minh gồm những gì?

Thiết bị PCCC thông minh gồm những gì?
Thiết bị PCCC thông minh gồm những gì?

Một hệ thống PCCC thông minh sẽ gồm nhiều bộ phận chính, phù hợp với những ngôi nhà cao tầng, có diện tích lớn. Thiết bị này sẽ gồm 3 bộ phận chính:

  • Trung tâm báo cháy: Bảng điều khiển, mô đun, biến thế.
  • Thiết bị đầu vào: Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa… công tắc khẩn.
  • Thiết bị đầu ra: Bảng hiển thị phụ, chuông báo động, đèn báo động…

Tác dụng của thiết bị PCCC thông minh

Hệ thống PCCC thông minh khi được lắp đặt ở nhà chúng ta sẽ có nhiệm vụ phát hiện đám cháy giúp bạn nhanh chóng có biện pháp xử lý khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, đối với những đám cháy xảy ra giữa đêm lúc ta đang ngủ, khi đó những thiết bị báo cháy thông minh sẽ là cứu tinh cho cả gia đình bạn.

Khi có sự cố xảy ra, thiết bị pccc thông minh sẽ kêu to cho gia đình và mọi người xung quanh biết, khi đó họ có thể giúp đỡ để dập tắt đám cháy thay vì chỉ có một mình xoay sở. Với chi phí đầu tư không quá cao nhưng có thể mang lại hiệu quả PCCC tốt, đảm bảo tính mạng và tài sản trong gia đình bạn.

Tác dụng của thiết bị PCCC thông minh
Tác dụng của thiết bị PCCC thông minh

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng thiết bị PCCC thông minh: Thiết bị báo cháy khói độc lập và thiết bị báo cháy qua điện thoại. Hai loại này giá thành đều không quá cao nhưng lại vô cùng tiện ích và hiệu quả. Tùy vào nhu cầu và khả năng ứng dụng của mỗi gia đình để có thể quyết định lắp đặt loại nào cho phù hợp nhất.

Van TVT là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị PCCC thông minh chuyên nghiệp trên địa bàn TPHCM và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Công ty chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị PCCC và được các cơ quan thẩm quyền cấp phép rõ ràng. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống PCCC thông minh có thể liên hệ Van TVT qua thông tin bên dưới nhé.

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *