Van bi đồng ren KITZ

Thương hiệu: KITZ
Tình trạng: Còn hàng
Catalogue: Xem tài liệu
Giá bán: Liên hệ

Van bi đồng ren KITZ thường sử dụng PTFE để làm kín vật liệu ghế. Mỗi chất liệu ghế đều có khả năng chịu nhiệt độ và áp suất  độc lập. Vì vậy, khi lựa chọn van bi, van tay gạt phải đáp ứng các thông số về môi chất, khả năng chịu áp suất và nhiệt độ của các vật liệu tạo nên van.

Hãy cùng Van TVT tìm hiểu về dòng sản phẩm Van bi đồng ren KITZ trong chuyên mục Van bi nhé!

Van bi đồng ren KITZ là gì?

Van bi đồng ren KITZ là một thương hiệu nằm trong số những thương hiệu nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Sản phẩm này là một sản phẩm cực kỳ uy tín và chất lượng cao. Tác dụng của nó là dùng để đóng van. Mở nhanh chất lỏng trong hầu hết các môi trường khi sử dụng van bi đồng Kitz, bạn hoàn toàn không cần bôi trơn. Do hoàn toàn không có ma sát giữa bi và gioăng đệm Teflon làm kín, đồng thời van Nhật không có lực cản dòng chảy quá lớn nên không xảy ra hiện tượng sụt áp dòng chảy khi đi qua van là điều bình thường. 

Nguyên lý hoạt động của van bi đồng ren Kitz

Bi thường được quay bằng tay gạt. Viên đạn cho phép dòng chảy trực tiếp khi vẫn ở vị trí mở và ngăn dòng chảy khi có bàn tay bên trong. Tay cầm được xoay một phần tư lượt (90 °). Vì van lớn hơn đòi hỏi nhiều lực hơn để hoạt động, chúng được trang bị  bộ  truyền động thay vì tay gạt. Van bi đòn bẩy bằng đồng ren có độ bền cao và sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả sau khi sử dụng lâu dài. 

Điều này làm cho chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng điều khiển và cách ly, nơi  chúng thường được ưa chuộng hơn so với ống đệm và van cách ly, nhưng không  kiểm soát tốt trong các ứng dụng điều khiển.

Bảng thông số kỹ thuật của Van bi đồng ren KITZ

Van bi đồng ren KITZ
Kích thước: DN8 – DN32
Loại kết nối: Nối ren
Size: 8A ~ 100A
Vòng đệm: PTFE
Lắp đặt: Ren BS21
Chất liệu: Thân, nắp, trục: Đồng thau
Bi: Đồng thau (mạ Crom)
Seat: PTFE
O-ring: FKM
Môi trường làm việc: Gas, nước, dầu, khí nén

Ưu nhược điểm của van bi đồng ren KITZ 

Ưu điểm 

  • Van bi cho phép đóng mở nhanh chóng. 
  • Kết cấu có thể chịu được áp lực làm việc cao. 
  • Khi mở hoàn toàn không bị mất áp suất hoặc mất hướng dòng chảy.
  • Độ bền cao, hoạt động tốt với việc đóng mở thường xuyên và thời gian dài không sử dụng. 
  • Dễ dàng sửa chữa và thay thế. Giá tốt. 

Nhược điểm 

  • Khi đông lạnh, bóng có thể dễ bị vỡ (do còn sót lại một số chất lỏng khi đóng mở)
  • Van bi Kitz không được sử dụng cho lưu chất bẩn vì việc đóng mở bi trượt sẽ làm xước vật liệu làm kín xung quanh bi, khiến van không thể đóng hoàn toàn. 
  • Van bi có mô men xoắn lớn do ma sát giữa bi và vật liệu làm kín.

Các lưu ý khi sử dụng van bi đồng ren KITZ 

Mặc dù các đặc tính cơ học và vật lý của vật liệu gioăng đệm cung cấp một hệ thống ngắt kín đáng tin cậy, nhưng có những hạn chế đối với các ứng dụng  nhiệt độ cao. Van bi đồng ren thích hợp để sử dụng ở chế độ mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn kiểm soát dòng chảy.Vì vật liệu và  cấu tạo của nó. Van bi không thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu van được mở một phần. 

Trên đây là chia sẻ của Van TVT về Van bi đồng ren KITZ được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn loại van phù hợp nhất cho hệ thống của bạn.

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM