Mặt bích thép

Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Catalogue: Xem tài liệu
Giá bán: Liên hệ

Thông thường mặt bích thép được sản xuất theo theo các tiêu chuẩn sau: JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI class 150, DIN PN10, DIN PN16. Chúng dùng để  nối  ống thép,  nối van và các thiết bị khác trong hệ thống vận chuyển chất lỏng, khí, gas,….

Hôm nay trong danh mục phụ kiện sắt Van TVT sẽ giới thiệu đến bạn về Mặt bích thép | Mặt bích thép xi mạ DN15 – DN1000.

Mặt bích thép là gì?

Mặt bích thép
Mặt bích thép

Mặt bích thép có tên tiếng anh là steel flanges là một loại phụ kiện dùng để nối ống thép với thép ống, thép ống  với các thiết bị như máy bơm, van, khớp nối mềm… Bằng cách vặn bu lông kết nối. Cụ thể hơn, mặt bích thép là mặt bích chịu áp lực một mảnh bằng thép không gỉ được sử dụng trong công nghiệp để nối các đầu của ống để tạo thành một hệ thống đường ống cho dịch vụ khí hoặc chất lỏng van, kết nối nhanh chóng và thuận tiện. Bảo trì dễ dàng hơn cho các đường ống dài và hệ thống phức tạp. Chúng có thể dễ dàng tháo rời bất kỳ đường ống nào để kiểm tra và sửa chữa, đồng thời lắp đặt lại mà không tốn nhiều công sức như trước.

Mặt bích thép có các loại như mặt bích thép đen, mặt bích thép mạ kẽm, mặt bích thép đặc, mặt bích thép rỗng, mặt bích thép tròn, mặt bích thép vuông, mặt bích thép hình chữ nhật và nói chung là các loại kết nối thép ống: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500… DN1000. Mặt bích thép được làm bằng thép cacbon có khả năng chịu áp lực nước hoặc khu công nghiệp, phòng cháy chữa cháy.

Đặc điểm của mặt bích thép

Mặt bích có 4 lỗ
Mặt bích có 4 lỗ

Ưu điểm đầu tiên của việc sử dụng mặt bích thép là dễ tháo lắp, dễ bảo trì, sửa chữa khi hệ thống gặp sự cố về đường ống, rất tiện lợi khi sử dụng trong xây dựng. Mặt bích thép có các hình  dạng khác nhau. Thích hợp sử dụng cho nhiều hệ thống đường ống, tiết kiệm diện tích. Việc sử dụng mặt bích thép có thể chịu được áp lực cao và có độ bền tốt trong đường ống.

Các loại mặt bích thép phổ biến hiện nay

Mặt bích thép
Mặt bích thép

Mặt bích thép rỗng 

Mặt bích rỗng thép là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, đặc biệt là những ngành đòi hỏi sử dụng nhiều. Hình dạng trong đó có một lỗ ở giữa mặt bích là kích thước danh nghĩa của mặt bích. Lỗ này có kích thước thông thường từ DN20 đến DN600 để phù hợp với kích thước của đường ống cần kết nối.

Mặt bích thép rỗng dùng để ghép các đoạn ống lại với nhau, tạo độ kín khít cho đường ống. Nhờ kết nối mặt bích thép, chúng ta cũng có thể dễ dàng lắp đặt, sửa chữa hoặc bảo trì đường ống. Mặt bích rỗng thường được sử dụng ở những nơi có áp suất cao và nhiệt độ của đường ống thường xuyên thay đổi. 

Các loại ống có thể thay thế, nhiệt độ cực cao hoặc cực thấp, ống áp suất cao, mặt bích thép  khó  biến dạng và có  tính hàn tốt, đó là lý do tại sao chúng vẫn thường được sử dụng cho các dự án dầu khí. Khí được tạo ra bằng quá trình đúc, do đó chi phí thấp và xếp hạng áp suất nhỏ hơn 2.5MPa. 

Ngoài ra mặt bích rỗng làm việc ở áp suất  định mức PN16MPa còn được sử dụng trong các đường ống để vận chuyển khí và nguyên liệu để chế tạo sản phẩm nên giá thành cao hơn so với các loại khác, có tác dụng chống cháy nổ khá ổn. 

Mặt bích thép xi mạ
Mặt bích thép xi mạ

Mặt bích thép đặc

Mặt bích thép đặc hay còn được gọi là mặt bích mù. Mặt bích làm kín là một loại mặt bích cụt, thường được sử dụng để bịt đầu ống và ngăn  chất lỏng đi qua mặt bích. Mặt bích thép đặc thường được lắp  ở hai đầu của đường ống dự phòng, có thể dễ dàng tháo dỡ và kết nối thêm đường ống, van hoặc các thiết bị khác. 

Thông số kỹ thuật mặt bích thép

Mặt bích thép DN32
Mặt bích thép DN32
Mặt Bích Thép
Kích thước DN15 – DN1000
Tiêu chuẩn BS, JIS, DIN, ANSI
Quy cách Bích thép mù, bích thép rỗng
Chủng loại Bích thép đen, bích thép mạ kẽm
Dạng bề mặt Mặt phẳng, mặt lồi
Áp lực làm việc PN10, PN16, 10K, 16K
Xuất xứ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản

Trên đây là những thông tin về Mặt bích thép | Mặt bích thép xi mạ DN15 – DN1000. Van TVT hy vọng những thông tin trên thật sự hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ Van TVT qua các thông tin dưới để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM