Van điều áp

Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Còn hàng
Catalogue: Xem tài liệu
Giá bán: Liên hệ

Van điều áp là một trong các thiết bị van cơ bản thường được sử dụng trong nhiều hệ thống khí nén, nước hay thủy lực. Nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm được các thông tin về loại van này.

Chính vì vậy trong chuyên mục Van giảm áp của Van TVT sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin về Van điều áp trong bài viết dưới đây nhé!

Van điều áp là gì?

Van điều áp
Van điều áp

Đây là loại van điều khiển ảnh hưởng đến các yếu tố như áp suất, năng suất và tuổi thọ. Loại van này có chức năng điều chỉnh áp suất của nước, khí, giảm áp suất đầu vào của dòng lưu chấn cho đến khi đạt được giá trị mong muốn tại đầu ra an toàn và phù hợp. Bên cạnh đó van điều áp còn giúp cho quá trình áp suất bị giảm đột ngột sẽ không gây hại cho đường ống, bảo vệ đường ống, tránh nổ, vỡ trong quá trình sử dụng. 

Nên sử dụng van điều áp vì các hệ thống đơn giản hay phức tạp thì các hệ thống dù đơn giản hay phức tạp thì các đường ống dẫn lưu sẽ phân chia thành nhiều nhánh hoặc gấp khúc là vô cùng cần thiết để điều chỉnh áp suất duy trì áp suất tại mức áp được điều chỉnh trong quá trình hoạt động.

Thông số kỹ thuật của Van điều áp

Mặt trước van điều áp
Mặt trước van điều áp
Van điều áp
Các tên gọi khác: Van điều áp nước, van điều áp khí nén, van điều áp thủy lực, van điều chỉnh áp suất nước, van ổn áp.
Kích cỡ van: DN15-DN600(½”-24”)
Chất liệu : Inox, gang, thép, inox
Áp lực sử dụng: 16bar
Dạng van điều áp: Trực tiếp hoặc gián tiếp
Kiểu kết nối: Lắp mặt bích, nối ren
Môi trường sử dụng Nước đa dụng
Xuất xứ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Nhật Bản, Italy, Malaysia, Châu Âu…

Ứng dụng của van điều áp

Mặt trong van điều áp
Mặt trong van điều áp

Máy khí nén: Đây là một loại máy thông dụng nhất hiện nay. Loại van này được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, sản xuất thủ công nghiệp và đời sống. 

Máy bay: Trong một chiếc máy bay không chỉ xuất hiện khí nén mà có xuất hiện rất nhiều thiết bị khí nén. Thường được sử dụng trong các hệ thống áp suất dẫn sóng, hệ thống nước uống trên máy bay, cabin buồng lái điều khiển hay áp suất con lật.

Không gian vũ trụ: Được sử dụng cho động cơ đẩy tên lửa, hệ thống kiểm soát (hệ thống ACS), những hệ thống RCS (kiểm soát phản ứng). Thường được sử dụng trong các môi trường có chất lỏng ăn mòn, nhiệt độ cao, áp lực lớn rất quan trọng.

Giảm áp lực nước: Đặc biệt quan trong các hệ thống nước phục vụ cho sản xuất công nghiệp hay hệ thống cấp nước sinh hoạt ngầm, hệ thống nước thải, hệ thống làm mát hay phòng cháy chữa cháy.

Công nghiệp khai thác mỏ: Van điều áp được sử dụng trong một số máy móc dùng để khai thác khoáng sản, luyện kim. Nhờ có độ chính xác cao khi vận hành, vệ sinh và tuyệt đối an toàn nên van điều áp được lắp đặt và sử dụng cho các dây chuyền khí nén phục vụ sản xuất thuốc và thiết bị y tế, chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống và nước giải khát.

Mặt sau van điều áp
Mặt sau van điều áp

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu về van điều áp đến bạn. Van TVT rất hy vọng những thông tin trên thật sự hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH TVT VIỆT NAM