Bảng giá đồng hồ đo nhiệt độ tại Vantvt.vn

Giá đồng hồ nhiệt độ là bao nhiêu? Chúng phân loại và ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Van TVT tìm hiểu về thiết bị này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Sử dụng đồng hồ nhiệt độ để theo dõi cũng như kiểm soát nhiệt độ của dòng chảy vật chất, nhiệt độ trong hệ thống ống dẫn trong ngành công nghiệp là một hoạt động vô cùng quan trọng. Thiết bị này sẽ giúp cho bạn biết được khi nào nhiệt độ trong hệ thống vượt mức quá cao hoặc xuống mức quá thấp, từ đó có thể điều chỉnh sao cho hợp lí.

Mục đích của bài viết lần này, Van TVT muốn giới thiệu đến cho các bạn đồng hồ đo nhiệt độ là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cũng như có thể tìm mua chúng ở đâu. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về những ứng dụng của chúng trong đời sống cũng như phân loại.

Đồng hồ đo nhiệt độ là gì?

Đồng hồ đo nhiệt độ là gì
Đồng hồ đo nhiệt độ là gì

Đồng hồ đo nhiệt độ (tên tiếng Anh là Temperature Gauge) là một thiết bị dùng để đo và đọc chính xác nhiệt độ của dòng vật chất hoặc nhiệt độ của hệ thống ống dẫn. Thiết bị này thường được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp hoặc trong các trung tâm thương mại.

Đồng hồ cảm biến nhiệt độ được chia thành hai loại đó là nhiệt kế tiếp xúc và nhiệt kế không tiếp xúc. Người dùng thường mua thiết bị này để đo nhiệt độ tại vị trí được lắp đặt, đây là những cảm biến không tiếp xúc.

Một số loại đồng hồ đo nhiệt độ được thiết kế để kết hợp với một đầu dò hoặc trở nhiệt. Sau đó, chúng có thể được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ trên bề mặt hoặc bên trong của vật thể hoặc phương tiện mà chúng tiếp xúc trực tiếp, chẳng hạn như máy đo nhiệt độ nước.

Lịch sử ra đời

Lịch sử ra đời
Lịch sử ra đời

Nhiệt kế là loại thiết bị đo nhiệt độ sớm nhất được ra đời tuy nhiên chúng chỉ hiện thị được sự thay đổi của nhiệt độ chứ không đưa ra được con số chính xác. Một trong những chiếc nhiệt kế được phát triển đầu tiên bởi một nhà phát minh người Ý tên là Galeleo Galilei vào năm 1593. 

Chúng sử dụng nước làm chất lỏng và bóng đèn thủy tinh bên trong một ống hở. Các bóng đèn thủy tinh di chuyển lên xuống theo sự thay đổi của nhiệt độ.

Năm 1612, một nhà phát minh người Ý là Santorio Santorio đã sử dụng thang đo số trên kính nhiệt nhưng nó rất thô sơ. Cho đến năm 1654, ống thủy tinh kín đầu tiên được phát triển bởi Ferdinand II, Đại công tước Tuscany, chúng có chứa cồn và thang số nhưng không được chính xác lắm.

Nhiệt kế hiện đại hơn được phát minh vào năm 1709 bởi Daniel Fahrenheit. Đó là một ống thủy tinh kín có một thang số, được gọi là thang độ F. 

Phiên bản đầu tiên của nhiệt kế này có chứa cồn và vào năm 1714 Fahrenheit đã phát triển một nhiệt kế thủy ngân sử dụng cùng một thang đo. Ông chỉ định điểm đóng băng của nước là 32 độ F, điểm sôi của nước là 212 độ F và nhiệt độ cơ thể bình thường là 98,6 độ F.

Trong cùng thế kỷ đó, nhà phát minh Anders Celsius đã phát triển một thang số, được gọi là thang độ Celsius hoặc Centigrade. Thang đo này dựa trên thang điểm từ 0 đến 100 độ C trong đó điểm đóng băng của nước bằng 0 độ C, điểm sôi của nước là 100 độ C và nhiệt độ cơ thể bình thường là 37 độ C.

Nhiệt kế y tế thực sự đầu tiên được phát minh bởi Sir Thomas Allbut vào năm 1867. Chúng có chiều dài 6 inch và mất khoảng 5 phút để đo nhiệt độ của một người.

Năm 1848, Lord Kelvin đề xuất một thang nhiệt độ tuyệt đối, bây giờ được gọi là thang Kelvin, trong đó nhiệt độ thấp nhất tuyệt đối là 0 K. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo và nguyên lý của đồng hồ nhiệt độ
Cấu tạo và nguyên lý của đồng hồ nhiệt độ

Cấu tạo

  • Bộ phận hiển thị: đây là bộ phận thông báo cho ta về nhiệt độ sau khi đo được của vật cần đo. Tùy theo thiết kế và nhu cầu mà chúng có thể cấu tạo bằng cây kim quay, điện tử hoặc thủy ngân, … 
  • Thân của đồng hồ: thường được làm từ inox chất lượng cao để có độ bền tốt nhất.
  • Bộ phận tiếp xúc: là phần tiếp xúc với lượng vật chất cần đo (chất lỏng, chất khí, …).
  • Bộ phận chuyển đổi: thực hiện chức năng truyền tín hiệu đã được bộ phận tiếp xúc thông báo lên trên mặt hiển thị.
  • Với những mẫu đồng hồ nhiệt độ sử dụng kim quay thì sẽ có một bộ truyền động, còn dạng điện tử thì sẽ có bộ phận xử lý tín hiệu.

Nguyên lý hoạt động

Đối với đồng hồ nhiệt độ điện tử, thì nhiệt điện trở hoặc pin, cặp nhiệt điện và cảm biến nhiệt độ – bao gồm cả nhiệt kế kỹ thuật số – dựa vào tín hiệu điện. Một đầu dò cảm biến kỹ thuật số chứa hai tấm kim loại (lưỡng kim), tạo ra điện áp hoặc điện trở thay đổi ở các nhiệt độ khác nhau.

Một con chip cảm biến nhiệt tích hợp trong đồng hồ có thể đọc những thay đổi tín hiệu này dưới dạng các kết quả đo nhiệt chính xác theo độ F hoặc độ C.

Còn đối với đồng hồ đo nhiệt độ dạng kim quay, thay vì sự thay đổi nhiệt độ tạo ra tín hiệu điện thì sự thay đổi đó làm thay đổi vật lý vị trí và đặc tính của các thành phần kim loại trong bộ phận cảm biến của thiết bị. Sau đó kim quay số được điều chỉnh để hiển thị những thay đổi này dưới dạng giá trị số.

Ứng dụng

Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ
Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ

Có rất nhiều ứng dụng hoặc ngành nghề cần phải mua đồng hồ đo nhiệt độ để sử dụng. Chúng sẽ rất hữu ích nếu bạn cần đo nhiệt độ ở bất cứ đâu.

Hầu như bạn sẽ nhìn thấy một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ ở trong ô tô, dùng để theo dõi nhiệt độ nước làm mát trong động cơ. Nhiều loại còn được sử dụng trong các cơ sở y tế.

Ngoài ra, bạn còn có thể thấy đồng hồ đo nhiệt độ được sử dụng ở các hệ thống ống dẫn trong các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp hoặc trung tâm thương mại, … 

Phân loại

Phân loại đồng hồ đo nhiệt độ
Phân loại đồng hồ đo nhiệt độ

Có rất nhiều loại đồng hồ đo nhiệt độ hiện đang được cung cấp trên thị trường hiện nay. Hãy tham khảo thật kỹ để mua đồng hồ cảm biến nhiệt độ phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ

Đây là thiết bị không cần dùng đến điện hoặc pin, chúng hiển thị kết quả đọc được trên thang đo hoặc mặt số hiển thị. 

Đồng hồ nhiệt độ điện tử

Đồng hồ nhiệt độ điện tử thường hiển thị các giá trị của nó dưới dạng hiển thị số đơn giản lên trên một màn hình LCD

Đồng hồ nhiệt độ thăm dò

Một đầu dò của đồng hồ sử dụng một phần đính kèm dài để tiếp xúc với vật chất. Chúng được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ của vật mà chúng tiếp xúc. 

Phần đầu dò thường được làm từ thép không gỉ. Tất cả các loại đồng hồ nhiệt độ sử dụng đầu dò đều có sự khác nhau về chiều dài cũng như đường kính.

Bảng giá

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ với các mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá các mặt hàng đang có sẵn tại Van TVT, nếu bạn còn đang muốn biết giá đồng hồ nhiệt độ dạng cơ hay điện tử thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Thương hiệu Xuất xứ Giá
Wika Đức Liên hệ
Wise Hàn Quốc Liên hệ
PCI Instruments Anh Liên hệ
Proskit Đài Loan Liên hệ
Georgin Pháp Liên hệ
Daewon Hàn Quốc Liên hệ
Yamaki Nhật Liên hệ
Genebre Tây Ban Nha Liên hệ
Omron Nhật Bản Liên hệ
Autonics Hàn Quốc Liên hệ
Delta Đài Loan Liên hệ
RKC Nhật Bản Liên hệ
Đồng hồ đo nhiệt độ Wika
Đồng hồ đo nhiệt độ Wika
Đồng hồ đo nhiệt độ Wise
Đồng hồ đo nhiệt độ Wise
Đồng hồ đo nhiệt độ PCI Instrument
Đồng hồ đo nhiệt độ PCI Instrument
Đồng hồ đo nhiệt độ Proskit
Đồng hồ đo nhiệt độ Proskit

Liên hệ mua hàng ở Van TVT

Liên hệ mua hàng ở Van TVT
Liên hệ mua hàng ở Van TVT

Để trả lời cho câu hỏi đồng hồ đo nhiệt độ bán ở đâu thì Van TVT xin thông báo với các bạn rằng hiện nay chúng tôi đang cung cấp rất nhiều mẫu mã cũng như mức giá cho thiết bị này. Chúng đến từ những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Omron, Wika, Wise, PCI Instruments, … 

 Nếu bạn không biết hoặc còn đang thắc mắc nên mua đồng hồ báo nhiệt độ dạng cơ hay điện tử, thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn tường tận. Ngoài ra, chúng tôi còn có tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ giao hàng không chỉ ở TPHCM mà còn ở các vùng lân cận.

Công ty TNHH Thương mại TVT Việt Nam

Địa chỉ: 212/1 Đường Hồng Lạc, Phường 11, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.

VPDD: 117 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 097 786 38 95093 880 07 90

Email: tvtvnvalves@gmail.comsales@tvtvietnam.com

Website: https://vantvt.vn